fbpx
Tầng 4 Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu Đà Nẵng
info@windland.com.vn
Hòm thư hỗ trợ.

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó

  • Posted by: Quyền Sang Marketing
  • Category: Nghiên cứu thị trường
Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó thue nha 1

Vấn đề thuê hay mua nhà/căn hộ là bài toán khó đối với hầu hết người lao động, làm việc, nhập cư hay cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Giữa thuê và mua nhà, đâu là giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và định hướng lâu dài của tương lai?

Trong bài viết này, Windland sẽ chia sẻ các thông tin, một số thông tin số liệu nghiên cứu từ thị trường thực tế và ghi nhận ý kiến phân tích từ các chuyên gia đầu ngành về cả hai giải pháp trên để bạn cân nhắc.

Bài Toán Thu Nhập Song Hành Với An Cư

Vấn đề tài chính hẳn là yếu tố quan trọng nhất chi phối quyết định mua hay thuê căn hộ đối với các gia đình trẻ. Theo số liệu điều tra năm 2017, GDP bình quân của người Việt Nam khoảng 1.911 USD/người – thuộc nhóm thấp trong khu vực. Điều này tác động trực tiếp đến khả năng sở hữu nhà của người trẻ.

Trong đó, theo báo cáo mới nhất của DanangTv thì thu nhập bình quân đầu người năm 2020 tại Đà Nẵng là 5,284 triệu đồng/người/tháng, đứng thứ 6 cả nước (sau Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Ninh). Đà Nẵng đứng đầu về thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung. Trong tổng thu nhập bình quân đầu người một tháng của Đà Nẵng, tỷ trọng thu từ tiền lương, tiền công chiếm 59,48% (3,143 triệu đồng); thu phi nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 25,79% (1,363 triệu đồng); thu từ nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 2,08% (110.000 đồng) và các khoản thu khác chiếm 12,65% (667.000 đồng)..  Nhưng đối với thống kê trên, mức thu nhập đó chỉ tương đối đủ sinh hoạt căn bản hàng ngày và nếu người trẻ còn phải nuôi con thì cần lên kế hoạch tiết kiệm rõ ràng.

Dân số Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó 8 9 20DAN 20SO 201

Biểu đồ dân số Đà Nẵng sau các năm

Theo cùng thống kê của DanangTV, dân số thành phố Đà Nẵng trong 9 năm qua tăng bình quân 2,54%/năm; từ 937.217 người năm 2010 lên 1.134.310 người năm 2019. Mỗi năm, thành phố có khoảng 20 nghìn đến 25 nghìn người đến tuổi lao động và lao động nhập cư vào thành phố (cả nước 1,3 triệu đến 1,5 triệu người), khoảng 15 nghìn học sinh, sinh viên đến học tập và làm việc tại Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp hằng năm. Do đó, nhu cầu về nhà ở luôn mở mức rất cao và tăng mạnh. Đất ở vì thế tăng giá liên tục, nhiều giai đoạn mất kiểm soát vì nhiều lí do khác nhau khiến cơ hội mua nhà ngày càng khó khăn không riêng gì đối với người trẻ.

Đây là đối tượng chưa có nền tảng kinh tế vững, chưa có nhiều tiền tiết kiệm và nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng lại rất cao; chưa kể đến việc nuôi con nhỏ của các đôi vợ chồng trẻ.

Mua Nhà Hay Thuê Nhà? Bài Toàn Nhứt Đầu

Theo một số liệu điều tra của CBRE, trung bình các gia đình dư khoảng 800 triệu đồng sau 7 năm tích cóp, số tiền đó tương đương nửa căn hộ trung bình hiện nay. Chắc chắn bạn phải vay rồi trả chậm trong nhiều năm. Trường hợp may mắn, bạn mượn được người thân hay bạn bè với lãi suất gần như bằng 0 và trả nợ không kỳ hạn.

Tuy nhiên, phần đông vẫn phải vay ngân hàng với thời hạn nhất định. Chưa kể, phần lớn những căn hộ hiện nay phải trả trước hơn 56% để nhận bàn giao.

Đối với người chưa có đủ tiền tiết kiệm để mua căn hộ, có thể thuê để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà không phải chịu cảnh nợ nần chồng chất. Hiện nay có rất nhiều phân khúc căn hộ để bạn thuê hợp với khả năng tài chính.

Bên cạnh tiền mua căn hộ, bạn còn phải đối mặt với các khoản thuế (luôn luôn tăng cao), phí quản lí (có xu hướng tăng theo thời gian), chi phí sửa chữa… Nếu thuê căn hộ, thuế và chi phí sửa chữa sẽ do chủ căn hộ chi trả.

Mặt khác, việc mua căn hộ có thể gây bất tiện vì khó khăn di chuyển đối với chính bạn và các thành viên trong gia đình. Bạn phải lựa chọn mua căn hộ gần trường học của con hay gần nơi làm việc của cha/mẹ. Ngược lại, việc thuê căn hộ giúp bạn dễ dàng chuyển nơi ở sao cho phù hợp nhất với nhu cầu đi lại hiện tại.

Có nên mua nhà vào cuối năm 2020? | Báo Dân trí Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó pr 1 dantri 611 docx 1604916264056

Một vấn đề nữa là căn hộ khi chuyển nhượng thường giảm 10 – 20% giá trị nhà. Lợi nhuận từ việc bán căn hộ chỉ dựa vào vị trí đất nơi đó có tăng giá mạnh không, dịch vụ, tiện ích nội – ngoại khu sầm uất như thế nào. Tuy nhiên, việc tăng giá dựa vào vị trí thường không đáng kể đối với căn hộ thứ cấp mà chỉ ảnh hưởng nhiều đến bất động sản liền thổ.

Giải Pháp Sở Hữu Căn Hộ – Biệt Thự Biển Cao Cấp Trong Tầm Tay

Dự án Shantira Beach Resort & Spa là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5 sao hiếm hoi được đầu tư và phát triển bởi một doanh nghiệp bản địa với quy mô và tầm vóc sánh ngang với những dự án bất động sản hàng đầu đến từ các tập đoàn quốc tế hiện nay.

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó 3Được đầu tư bài bản từ quy hoạch, kiến trúc đến hạ tầng, tiện ích nội khu, cùng yếu tố tận dụng tối đa lợi thế vị trí mặt tiền biển An Bàng xinh đẹp, dự án Shantira hình thành một khu nghỉ dưỡng hoàn hảo theo chuẩn cao cấp hiện đại. Là dự án hội tụ tâm huyết của Tập Đoàn Hoàng Gia Hội An, để tiếp tục khẳng định sức mạnh thương hiệu cũng như nội lực của tập đoàn.

Đối với Shantira, khách hàng và nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 40% vốn tự có, ân hạn gốc và miễn lãi đến hơn 18 tháng. Trong khi đó, khách hàng đã có thể nhận nhà vào quý 2/2021, và bắt đầu khai thác dòng tiền từ việc cho thuê cho đến tận lần thanh toán tiếp tiếp theo (khoảng từ quý 2/2022). Với sự ban hành chính sách mới này đã mở rộng cơ hội tiếp cận và sở hữu căn hộ mặt biển Shantira tại An Bàng, Hội An.

– Chính sách thanh toán 0% Lãi Suất

  • ĐẶT CỌC: 100 Triệu & Ký phiếu Reservation Form
  • ĐỢT 1: 15% & Ký TTĐC (Không bao gồm VAT). Trong vòng 7 ngày sau khi đặt cọc
  • ĐỢT 2: 12% (Không bao gồm VAT). Trong vòng 30 ngày từ ngày kí TTĐC (Đợt 1)
  • ĐỢT 3: 8% & Ký HĐMB (Bao gồm VAT đợt 1,2,3). Trong 15 ngày từ đợt 2
  • ĐỢT 4: 60% (Bao gồm VAT). Trong vòng 15 ngày sau đợt 3. (Ngân hàng giải ngân)
  • NHẬN BÀN GIAO: 5% Trong vòng 15 ngày sau kể từ ngày CĐT gửi thông báo bàn giao GCN

Với những ưu đãi thanh toán và chiết khấu như trên, việc sở hữu căn hộ – biệt thự biển cao cấp trong tầm tay khi cần thanh toán chỉ 40% từ 620 triệu

*Một số hình ảnh căn hộ tại Shantira:

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó Cam3 scaled

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó Bed2

Thuê Nhà Hay Mua Nhà Tại Đà Nẵng? Một Bài Toán Khó LV2

*Video giới thiệu tổng quan căn hộ mẫu tại Shantira:

Author: Quyền Sang Marketing

Trả lời