fbpx
Tầng 4 Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu Đà Nẵng
info@windland.com.vn
Hòm thư hỗ trợ.

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai

  • Posted by: Windland
  • Category: Tin tức bất động sản
Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai COVER QUANG NAM OK 1110x630

Theo ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến năm 2025, định hướng đến 2030, Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước. Đây là yêu cầu của Bộ Chính trị và các bộ, ban, ngành Trung ương, cũng là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Ưu tiên phát triển bền vững

Theo ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến năm 2025, định hướng đến 2030, Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước. Đây là yêu cầu của Bộ Chính trị và các bộ, ban, ngành Trung ương, cũng là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

“Để trở thành tỉnh phát triển khá trong giai đoạn 5 – 10 năm tới, Quảng Nam cần sự nỗ lực rất lớn, nhận diện đúng những khó khăn, thách thức đặt ra sẽ giúp toàn tỉnh vượt qua, phấn đấu đạt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới.”

 

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai box 01 1

Ông Thanh cho rằng, Quảng Nam phải đối diện với tất cả khó khăn, để nhận diện thách thức nào cần phải vượt qua, cơ hội nào cần phải nắm bắt, nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra trên cơ sở lấy phát triển bền vững làm tinh thần xuyên suốt, phát triển nhanh nhưng phải bền vững.

Bền vững ở đây phải nói về sự hòa quyện của các yếu tố kinh tế – xã hội – môi trường. Kinh tế là chủ đạo song phải bảo vệ cho được các trụ cột khác. Về vấn đề xã hội phải giảm thiểu những tác động tiêu cực để mọi người dân, mọi cộng đồng đều được hưởng lợi từ sự phát triển ấy theo quan điểm không để ai ở lại phía sau. Song song đó, Quảng Nam sẽ không đánh đổi môi trường để phục vụ cho sự phát triển.

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai Quang Nam 1
Các dự án đầu tư phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sẽ được Quảng Nam ưu tiên trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Quan điểm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam là dù có phát triển thế nào cũng phải hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên, môi trường văn hóa và môi trường xã hội. Tất cả các lĩnh vực này phải được vận hành đồng bộ, ổn định để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Quảng Nam vẫn ưu tiên phát triển bền vững hơn!”.

Đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ

Nhận định về lợi thế sẵn có của Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh cho rằng địa phương có điều kiện tương đối thuận lợi để kết nối những hạ tầng đã được đầu tư trong thời gian vừa qua, nhất là hệ thống giao thông đường bộ ở cả khu vực đồng bằng lẫn miền núi. 

Trong đó, Quốc lộ 1A qua Quảng Nam đã được mở rộng; cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã đưa vào khai thác; đường Đông Trường Sơn cũng đã được khánh thành; đường Hồ Chí Minh qua Quảng Nam và đường ven biển Võ Chí Công tạo thành các trục giao thông xuyên suốt trên địa bàn Quảng Nam, kết nối liên vùng với các tỉnh miền Trung. Các trục giao thông “xương sống Đông – Tây” (từ vùng biển kết nối vùng núi) lên các tỉnh Tây Nguyên, xuyên qua Lào, Thái Lan cũng được tập trung đầu tư, có thể kể đến như Quốc lộ 40B, Quốc lộ 14G, Quốc lộ 14E… 

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai Quang Nam 2

Những tuyến đường này sẽ mở ra cơ hội để giao thương, vận chuyển hàng hóa theo tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây 2 nối với các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan, Nam Lào qua cặp cửa khẩu Đắk Tà Ốc – Nam Giang đến hệ thống cảng biển Chu Lai – Tam Hiệp. Đây là cơ hội để khai thông vùng kinh tế, phát triển vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu kinh tế mở Chu Lai và các khu công nghiệp khác trong khu vực…

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai Hoi An Quang Nam

Trung tâm phố cổ Hội An đã quá tải

Đô thị Điện Bàn, nhất là Điện Nam – Điện Ngọc là đô thị mới được xem như đô thị mở rộng của TP. Đà Nẵng về phía Nam và mở rộng của TP. Hội An về phía Bắc. Tốc độ đô thị hóa của TP. Đà Nẵng và TP. Hội An cùng với sự tồn tại của đô thị Điện Bàn đã kích thích, thúc đẩy phát triển đô thị vùng Đông TX. Điện Bàn.

Hiện hồ sơ, thủ tục thành lập 5 phường dọc theo Quốc lộ 1A, gồm: Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam, Điện Minh, Điện Phương đang được hoàn thiện. Trên thực tế, 5 xã này cũng đã đạt được các tiêu chí đánh giá và đủ điều kiện từ xã lên phường. Như vậy, TX. Điện Bàn sẽ được đầu tư để trở thành đô thị phát triển và đang được điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030.

Quảng Nam từ hiện tại đến tương lai DJI 0088 2 1024x575

Đô thị Điện Bàn đã được quy hoạch, đầu tư với những khu dân cư kiểu mẫu

 

Nguồn: Reatimes.vn

Author: Windland

Trả lời