fbpx
Tầng 4 Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu Đà Nẵng
info@windland.com.vn
Hòm thư hỗ trợ.

Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng

  • Posted by: Windland
  • Category: Nghiên cứu thị trường
du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường đà nẵng Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng 192607000 988553765016187 6527527976837824774 n fogs

Sau thời gian dài đóng băng do đại dịch Covid-19, việc chính phủ cho phép mở cửa du lịch quốc tế trở lại là tin vui cho ngành du lịch và kéo theo đó là sự khởi sắc của bất động sản nghỉ dưỡng.

du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường đà nẵng Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng ALR IMG 01 s scaled

Cơ hội trở lại cho Bất động sản nghỉ dưỡng

Trong phiên họp thường kỳ đầu tiên của Chính phủ năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4-1/5 và cố gắng từ 30/3, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý.

Đây không chỉ là tin vui của riêng ngành du lịch, mà còn mở ra cơ hội phục hồi bất động sản, nhất là phân khúc bất dộng sản nghỉ dưỡng – phân khúc chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề suốt 2 năm đại dịch.

Theo đánh giá của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, các tín hiệu vui từ dòng khách du lịch cùng chính sách mở cửa đường bay quốc tế, cộng thêm những lực đẩy như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ tạo đà cho thị trường phát triển.

Điều này mang lại niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. 2022, chính là thời điểm quan trọng quyết định sự phục hồi của phân khúc này mặc dù vẫn còn không ít khó khăn, thách thức.

Nắm bắt cơ hội phục hồi, ngay sau dịp Tết Nguyên đán, liên tiếp nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được công bố chủ trương đầu tư hoặc giới thiệu, mở bán chính thức trên thị trường. Điều này cũng cho thấy, niềm tin của các chủ đầu tư vào sự tăng trưởng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn.

du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường đà nẵng Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng 192607000 988553765016187 6527527976837824774 n fogs
Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi nhờ du lịch. ( Nguồn ảnh : Thanhnien.vn)

Du lịch là điều kiện cần cho Bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng trở lại nhờ du lịch. ( Nguồn ảnh : tác phẩm  du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường đà nẵng Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng sacmaudanang maithanhchuong qnvx
Bất động sản Đà Nẵng trở lại nhờ du lịch. ( Nguồn ảnh : tác phẩm " Sắc màu Đà Nẵng" - tác giả Mai Thành Chương)

Được biết là một thành phố “sống” bằng du lịch, thì việc mở cửa đón các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/03/2022 đc xem là có ý nghĩa rất to lớn đối với Đà Nẵng.

Thống kê cho thấy trước khi diễn ra dịch bệnh Covid-19, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP Đà Nẵng hằng năm tăng trưởng đều đặn và chiếm tỷ trọng lớn: năm 2016 là 23,72%, năm 2017 là 24,1%, năm 2018 là 26,35%.

Đáng chú ý, năm 2019, con số này đạt 31,4%, tức là du lịch đóng góp gần 1/3 vào GRDP của Đà Nẵng.

Do vây, việc mở cửa du lịch đã tạo tiền đề cho thành phố khôi phục kinh tế, từ đó thị trường bất động sản, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng, cũng sẽ có những chuyển biến tích cực, nguồn cung mới có thể sẽ tăng so với năm 2021.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc ( Nguồn ảnh : vietnamplus.vn) du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường đà nẵng Du lịch trở lại : cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản thị trường Đà Nẵng ttxvn da nang phong toa
Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc ( Nguồn ảnh : vietnamplus.vn)

Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay, hiện nay đã có 45% cơ sở lưu trú du lịch mở cửa phục vụ khách nội địa và cũng sẵn sàng để đón khách quốc tế. Khoảng 150 đơn vị lữ hành đã hoạt động trở lại. Hầu như tất cả khu, điểm du lịch cũng đã mở cửa đón khách.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cũng cho biết thời gian qua hàng trăm nghìn đoàn khách đã đến địa phương du lịch. Những khách sạn 4-5 sao, resort cũng đã đông khách hơn trước.

Với sự phục hồi về du lịch, triển vọng của thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trở nên tươi sáng hơn.

Author: Windland

Trả lời